Hội thảo công nghệ

Hội thảo Ứng dụng các kỹ thuật công nghệ mới trong khai thác, vận hành mạng lưới đường bộ tại Việt Nam

   
    Ngày 18/11 vừa qua, Trường Đại học Giao thông vận tải và Viện Ứng dụng công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp tổ chức thành công hội thảo quốc tế Ứng dụng các kỹ thuật công nghệ mới trong khai thác, vận hành mạng lưới đường bộ tại Việt Nam. Kinh nghiệm các nước và hiện trạng tại Việt Nam. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học quốc tế, đến từ Trường ĐH Kỹ thuật Dresden (CHLB Đức), Trường ĐH Kỹ thuật Koichi, Trường ĐH Kyoto (Nhật Bản), Công ty POSCO, Tập đoàn Tư vấn toàn cầu Phương Đông (Oriental Consultants Global Co., Ltd) cùng nhiều chuyên gia, nhà khoa học thuộc các cơ quan, trường đại học trong nước.

PGS. TS. Nguyễn Duy Việt, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH GTVT phát biểu khai mạc hội thảo

 

GS. TS. Lê Hùng Lân, Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ - Bộ KHCN phát biểu tại hội thảo

    Tại hội thảo, các báo cáo viên và chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm trong khai thác, vận hành mạng lưới đường bộ tại Nhật Bản và Đức, giới thiệu các công nghệ, giải pháp kỹ thuật mới, đồng thời thảo luận về những thực trạng còn tồn tại và các giải pháp đưa ra với mục đích cải thiện khả năng khai thác, vận hành mạng lưới đường bộ tại Việt Nam.

    Hội thảo được tổ chức không chỉ là dịp để các chuyên gia trong nước và quốc tế trao đổi kinh nghiệm mà còn tạo thêm các kênh thông tin đa dạng nhằm giải quyết các vấn đề cấp thiết trong lĩnh vực GTVT và tăng cường mối quan hệ giữa các đối tác, tạo ra các cơ hội hợp tác mới.
Bài viết khác


Lớp bồi dưỡng nâng cao Đánh giá xếp hạng sao cho các dự án đường bộ theo tiêu chuẩn kỹ thuật của iRAP (Ngày 28-11-2019)

Khóa đào tạo và tập huấn đánh giá an toàn giao thông theo tiêu chuẩn kỹ thuật IRAP (Từ ngày 20-8-2019 đến 23-8-2019)

Hội thảo về Giải pháp khắc phục lún vệt bánh xe trên mặt đường bê tông nhựa

Hội thảo khoa học về vệt hằn bánh xe trên mặt đường bê tông nhựa

Hội thảo bàn giải pháp nâng cao tuổi thọ gối cầu

Đón đầu công nghệ hầm và metro tại Việt Nam

Hội thảo công nghệ

Lớp bồi dưỡng nâng cao Đánh giá xếp hạng sao cho các dự án đường bộ theo tiêu chuẩn kỹ thuật của iRAP (Ngày 28-11-2019)

Nhằm giảm thiểu số ca tử vong và thương tích từ các vụ tai nạn giao thông đường bộ cho một số thành phố lớn đông dân trong thời gian 05 năm (2015-2019), Quỹ Bloomberg Philanthropies đã chọn thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ đánh giá một số tuyến đường bộ có nhiều rủi ro về mất an toàn giao thông

Dự án

Lễ khởi công xây dựng đường và cầu kết nối tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh

Dự án cầu, đường bắc qua sông Sài Gòn kết nối hai tỉnh Bình Dương và Tây Ninh, tổng kinh phí khoảng 370 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2021.