Hội thảo công nghệ

Hội thảo Ứng dụng các kỹ thuật công nghệ mới trong khai thác, vận hành mạng lưới đường bộ tại Việt Nam

   
    Ngày 18/11 vừa qua, Trường Đại học Giao thông vận tải và Viện Ứng dụng công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp tổ chức thành công hội thảo quốc tế Ứng dụng các kỹ thuật công nghệ mới trong khai thác, vận hành mạng lưới đường bộ tại Việt Nam. Kinh nghiệm các nước và hiện trạng tại Việt Nam. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học quốc tế, đến từ Trường ĐH Kỹ thuật Dresden (CHLB Đức), Trường ĐH Kỹ thuật Koichi, Trường ĐH Kyoto (Nhật Bản), Công ty POSCO, Tập đoàn Tư vấn toàn cầu Phương Đông (Oriental Consultants Global Co., Ltd) cùng nhiều chuyên gia, nhà khoa học thuộc các cơ quan, trường đại học trong nước.

PGS. TS. Nguyễn Duy Việt, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH GTVT phát biểu khai mạc hội thảo

 

GS. TS. Lê Hùng Lân, Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ - Bộ KHCN phát biểu tại hội thảo

    Tại hội thảo, các báo cáo viên và chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm trong khai thác, vận hành mạng lưới đường bộ tại Nhật Bản và Đức, giới thiệu các công nghệ, giải pháp kỹ thuật mới, đồng thời thảo luận về những thực trạng còn tồn tại và các giải pháp đưa ra với mục đích cải thiện khả năng khai thác, vận hành mạng lưới đường bộ tại Việt Nam.

    Hội thảo được tổ chức không chỉ là dịp để các chuyên gia trong nước và quốc tế trao đổi kinh nghiệm mà còn tạo thêm các kênh thông tin đa dạng nhằm giải quyết các vấn đề cấp thiết trong lĩnh vực GTVT và tăng cường mối quan hệ giữa các đối tác, tạo ra các cơ hội hợp tác mới.
Bài viết khác


Hội thảo về Giải pháp khắc phục lún vệt bánh xe trên mặt đường bê tông nhựa

Hội thảo khoa học về vệt hằn bánh xe trên mặt đường bê tông nhựa

Hội thảo bàn giải pháp nâng cao tuổi thọ gối cầu

Đón đầu công nghệ hầm và metro tại Việt Nam

Tin tức UTC2 JSC

Công ty Cổ phần UTC2 hợp tác với đối tác Đài Loan về nghiên cứu và phát triển công nghệ 4.0

Tháp tùng Đoàn công tác tại Đài Loan -Trung Quốc của Phân hiệu trường Đại học GTVT tại Tp.HCM ngày 27/3/2018, Công ty Cổ phần UTC2 (Trường ĐH - GTVT (UTC2jsc) đã ký thỏa thuận hợp tác với 3 Công ty: 1) Công ty TNHH công nghệ GPS SkyEyes (SkyEyes), 2) Công ty Công nghệ số EasyMap (EasyMap) và 3) Công ty TNHH Công nghệ Thông Minh Focus (Focus).

Hội thảo công nghệ

Hội thảo về Giải pháp khắc phục lún vệt bánh xe trên mặt đường bê tông nhựa

Ngay trong sáng nay, ngày 12 tháng 11 năm 2015, tại Phòng Hội thảo Thư viện của Cơ sở II, Trường Đại học Giao thông Vận tải phối hợp với Đại học SEJONG (Hàn Quốc) tổ chức “Hội thảo khoa học Giải pháp khắc phục lún vệt bánh xe trên mặt đường bê tông nhựa”. Đây là một trong những chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa hai đơn vị đồng thời nhằm tạo điều kiện cho cán bộ giảng viên và sinh viên của Nhà trường, các đơn vị tổ chức quan tâm, được tiếp cận các công nghệ mới, những phương pháp khắc phục khác nhau nhằm tìm ra cách giải quyết vấn đề trên mọt cách hiệu quả nhất.

Dự án

Kiểm định chất lượng công trình cầu Cổ Chiên

Cầu Cổ Chiên nằm trên Quốc lộ 60 bắc qua sông Cổ Chiên nối giữa huyện Mỏ Cày Nam tỉnh Bến Tre với huyện Càng Long tỉnh Trà Vinh. Đây là một trong 4 cầu lớn trên quốc lộ 60 và là điểm kết nối quan trọng giữa quốc lộ này với các tuyến đường thuộc hành lang duyên hải phía đông Đồng bằng sông Cửu Long (Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng).