Tin tức UTC2 JSC

Công ty Cổ phần UTC2 hợp tác với đối tác Đài Loan về nghiên cứu và phát triển công nghệ 4.0

Tháp tùng Đoàn công tác tại Đài Loan -Trung Quốc của Phân hiệu trường Đại học GTVT tại Tp.HCM ngày 27/3/2018, Công ty Cổ phần UTC2 (Trường ĐH - GTVT (UTC2jsc) đã ký thỏa thuận hợp tác với 3 Công ty: 1) Công ty TNHH công nghệ GPS SkyEyes (SkyEyes), 2) Công ty Công nghệ số EasyMap (EasyMap) và 3) Công ty TNHH Công nghệ Thông Minh Focus (Focus).
Mục đích của bản thỏa thuận nhằm định ra một khuôn khổ trao đổi học thuật khoa học công nghệ và thúc đẩy phát triển tri thức khoa học công nghệ giữa Sky-Eyes, Easy-Map và Focus với UTC2jsc trong các lĩnh vực thuộc thế mạnh về giao thông, máy bay điều khiển không người lái (UAV), Internet of thing (IoT) và quan trắc môi trường.
Hình thức hợp tác trong thỏa thuận này bao gồm trao đổi tài liệu và thông tin kỹ thuật; tham gia các khóa đào tạo và hội thảo; trao đổi hợp tác giữa các nhà khoa học; và bất kỳ nghiên cứu hợp tác nào khác phù hợp với chương trình của các bên về lĩnh vực về giao thông, UAV, Internet of thing (IoT) và quan trắc môi trường.      
Đồng thời các bên hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ ở các lĩnh vực cùng quan tâm: 
1) Đối với Sky-Eyes nghiên cứu và phát triển lĩnh vực vận tải, quy hoạch chiến lược và quản lý dự án giao thông, ứng dụng điện toán đám mây trong vận chuyển, các nhiệm vụ phân phối và giao hàng kết hợp, hệ thống quản lý Giao thông thông minh, hệ thống hỗ trợ chú ý cho lái xe.
2) Công ty công nghệ số EasyMap nghiên cứu và phát triển các tài liệu khoa học về lĩnh vực UAV, quy hoạch chiến lược và quản lý thực hiện dự án ứng dụng UAV, thu thập thông tin và phân tích, lĩnh vực Smart Building và hệ thống mô hình 3D, nghiên cứu phát triển bảo mật đô thị thông minh, nghiên cứu hệ thống thông tin địa lý, phân tích và điều tra không gian địa lý, giáo dục và đào tạo.
3) Công ty TNHH Công nghệ thông minh Focus nghiên cứu và phát triển các tài liệu khoa học về lĩnh vực Internet of thing (IoT) và quan trắc môi trường, quy hoạch chiến lược và quản lý thực hiện dự án quan trắc môi trường, giải pháp AI cho hệ thống quan trắc môi trường, khoa học địa chất (bao gồm cả điạ chất, sinh học, thủy văn,…) nghiên cứu và phát triển tài nguyên thiên nhiên, các thiên tai và vấn đề môi trường.
- Ngoài ra các lĩnh vực quan tâm khác, các hợp tác song phương hoặc trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác quốc tế.
- Kỳ vọng rằng qua chuyến công tác và ký kết lần này sẽ là nền tảng quan trọng tạo động lực cho sự hợp tác toàn diện sâu rộng trong tương lai về nghiên cứu và phát triển công nghệ theo cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi ký Thỏa thuận hợp tác


TS. Ngô Châu Phương - Giám đốc UTC2jsc và GS. Tien –Yin Chou Chủ tịch SkyEyes ký Thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của Đoàn công tác Phân hiệu trường Đại học GTVT tại Tp.HCM và Đối tác


TS. Ngô Châu Phương - Giám đốc UTC2jsc và TS. Yao-Min Fang Chủ tịch Focus ký Thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của Đoàn công tác của Phân hiệu trường Đại học GTVT tại Tp.HCM và Đối tác.


TS. Ngô Châu Phương - Giám đốc UTC2jsc và Bà Mei-Ling Yeh - Giám đốc Easy-Map ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của Đoàn công tác của Phân hiệu trường Đại học GTVT tại Tp.HCM và Đối tác.Chụp ảnh lưu niệm giữa Đoàn công tác Phân hiệu trường Đại học GTVT tại Tp.HCM và tập thể lãnh đạo của 3 Công ty đối tác (SkyEyes, Focus và EasyMap)

Bài viết khác


Công ty Cổ phần UTC2 hợp tác với đối tác Đài Loan về nghiên cứu và phát triển công nghệ theo cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Cty UTC2 thăm và làm việc với ĐH Sejong, Tập đoàn Dohwa và viện Kict tại Hàn quốc

Lễ ký kết hợp tác giữa CTy Cổ phần UTC2 và NSSMC-Nhật Bản

Họp báo kiểm định thử tải các công trình Nhịp cầu ước mơ

Lễ khai trương phòng Thí nghiệm trọng điểm đường bộ, an toàn GT và môi trường (LASXD 1398)

Tin tức UTC2 JSC

Công ty Cổ phần UTC2 hợp tác với đối tác Đài Loan về nghiên cứu và phát triển công nghệ 4.0

Tháp tùng Đoàn công tác tại Đài Loan -Trung Quốc của Phân hiệu trường Đại học GTVT tại Tp.HCM ngày 27/3/2018, Công ty Cổ phần UTC2 (Trường ĐH - GTVT (UTC2jsc) đã ký thỏa thuận hợp tác với 3 Công ty: 1) Công ty TNHH công nghệ GPS SkyEyes (SkyEyes), 2) Công ty Công nghệ số EasyMap (EasyMap) và 3) Công ty TNHH Công nghệ Thông Minh Focus (Focus).

Hội thảo công nghệ

Hội thảo về Giải pháp khắc phục lún vệt bánh xe trên mặt đường bê tông nhựa

Ngay trong sáng nay, ngày 12 tháng 11 năm 2015, tại Phòng Hội thảo Thư viện của Cơ sở II, Trường Đại học Giao thông Vận tải phối hợp với Đại học SEJONG (Hàn Quốc) tổ chức “Hội thảo khoa học Giải pháp khắc phục lún vệt bánh xe trên mặt đường bê tông nhựa”. Đây là một trong những chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa hai đơn vị đồng thời nhằm tạo điều kiện cho cán bộ giảng viên và sinh viên của Nhà trường, các đơn vị tổ chức quan tâm, được tiếp cận các công nghệ mới, những phương pháp khắc phục khác nhau nhằm tìm ra cách giải quyết vấn đề trên mọt cách hiệu quả nhất.

Dự án

Kiểm định chất lượng công trình cầu Cổ Chiên

Cầu Cổ Chiên nằm trên Quốc lộ 60 bắc qua sông Cổ Chiên nối giữa huyện Mỏ Cày Nam tỉnh Bến Tre với huyện Càng Long tỉnh Trà Vinh. Đây là một trong 4 cầu lớn trên quốc lộ 60 và là điểm kết nối quan trọng giữa quốc lộ này với các tuyến đường thuộc hành lang duyên hải phía đông Đồng bằng sông Cửu Long (Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng).